Trong tháng 10 vừa qua, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé đã tổ chức hoạt động ngoại khóa nâng cao ý thức bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã cho các em học sinh trường THPTDT bán trú THCS xã Sín Thầu, Trường THPTDT bán trú THCS xã Nậm Kè, thuộc vùng đệm Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Tham gia hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã”  có hơn 500 học sinh được giới thiệu những kiến thức cơ bản về đa dạng sinh học, giá trị, vai trò của rừng và động vật hoang dã đối với môi trường tự nhiên, con người và thông qua những hình ảnh trực quan sinh động như khẩu hiệu, tranh ảnh...

Hình ảnh quang cảnh buổi ngoại khóa

Sau Khi được tuyên truyền là phần thi vẽ tranh và thuyết trình về ý tưởng bức tranh các em học sinh đến từ các khối lớp 6, 7, 8, 9 từ đó đưa ra những khẩu hiệu ý nghĩa về bức tranh của từng đội ,qua những ý tưởng về bức tranh các em đã thể hiện được quan điểm, trách nhiệm của bản thân về vấn đề bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã, đưa ra những ví dụ thực tế tại địa phương từ đó có thái độ tôn trọng và quan tâm hơn đến việc bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã. Đồng thời tham gia chơi trò chơi chiến binh xanh, những câu đố vui có tính chất gợi mở, có nhiều nội dung thông tin liên quan đến những loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng trên thế giới và trong Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé.

Một số hình ảnh phần thi thuyết trình ý tưởng bức tranh của các đội:

Các em học sinh chơi trò chơi chiến binh xanh

Các em học sinh tham gia phần thi câu hỏi đố vui

Kết thúc buổi tuyên truyền không chỉ cung cấp các thông tin cơ bản mà từ đó nâng cao vai trò trách nhiệm của học sinh trong công tác bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã.

Thông qua buổi ngoại khóa trên sẽ có tác động tích cực đến quá trình giáo dục, rèn luyện đạo đức, lối sống, ý thức tích cực ứng xử với thiên nhiên và góp phần làm cho học sinh “thế hệ trẻ” có trách nhiệm hơn với các vấn đề trong việc bảo vệ rừng và bảo vệ động vậ hoang dã.

Lò Thị Hồng Anh, Phòng KH - KH - KT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  °
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
  82 người đã bình chọn
  Số lượt truy cập
  Thống kê: 735.018
  Online: 43