Nhằm giáo dục thế hệ trẻ nhận thức đầy đủ về lợi ích, tầm quan trọng của rừng, môi trường, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường. Tối ngày 06/10/2019, thực hiện Kế hoạch tuyên truyền năm 2019, Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé phối hợp với các thầy cô giáo Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Chung Chải, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu thu hút được trên 500 em học sinh tham gia. Trong buổi ngoại khóa, có 4 đội chơi tham gia, mỗi đội tự chuẩn bị một bức tranh với chủ đề bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, sau đó các đội chơi lần lượt lên thuyết trình về bức tranh của đội mình, ngoài ra buổi ngoại khóa còn có các câu hỏi với nhiều phần quà trong phần thi dành cho khán giả.

Lần đầu tiên tham gia tuyên truyền về quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu song thầy và trò Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Chung Chải đã hưởng ứng rất nhiệt tình. Mục đích thông qua buổi tuyên truyền này để các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên vận động bạn bè, cộng đồng và người thân trong gia đình không vi phạm về bảo vệ rừng, môi trường, tham gia tích cực vào các hoạt động bảo vệ rừng, môi trường tại địa phương.

Ảnh: Chương trình văn nghệ của thầy và trò trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Chung Chải

Hoạt động ngoại khóa đã tạo một sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Ở đó, các em đã trực tiếp nói lên tiếng nói, sự hiểu biết của mình về vai trò của rừng, về các loài động vật hoang dã, về ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, những việc chúng ta có thể làm, những lời kêu gọi hãy chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường.

Ảnh: Cán bộ Ban quản lý Khu BTTN Mường Nhé hướng dẫn chương trình Ngoại khóa

 Bên cạnh hình thức tuyên truyền bằng chính đối tượng tuyên truyền là các em học sinh. Ban quản lý Khu BTTN Mường Nhé còn tuyên truyền bằng nhiều pa nô về bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã, lồng ghép vào các câu hỏi dành cho khán giả; tặng cho 4 đội chơi và các em học sinh trong trường 200 cuốn vở in nội dung “Chung tay bảo vệ Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé là bảo vệ cuộc sống của chúng ta hôm nay và mai sau”. Giá trị của những món quà là tình cảm và tấm lòng của Ban quản lý Khu BTTN Mường Nhé. Qua đó, góp phần động viên tinh thần, tạo động lực để các em học sinh tiếp tục phấn đấu học tập trở thành người có đức có tài trong tương lai.

Kết thúc buổi ngoại khóa ban giám khảo chấm điểm và trao giải cho 04 đội chơi. Hoạt động ngoại khóa đã tạo ra hiệu ứng tích cực đối với các em học sinh và toàn thể nhà trường trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, các loài động vật hoang dã và chống biến đổi khí hậu.

 

Lê Thị Bình - Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  °
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
  63 người đã bình chọn
  Số lượt truy cập
  Thống kê: 542.315
  Online: 12