Khu BTTN Mường Nhé tỉnh Điện Biên là khu rừng đặc dụng có diện tích lớn, với nhiều sinh cảnh là môi trường sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm. Trong những năm qua, Khu bảo tồn trở thành nơi tái thả về tự nhiên nhiều loài động vật hoang dã đã qua xử lý vi phạm hoặc do các cá nhân cưu hộ, tự nguyện giao nộp.

Ngày 30/9/2019 Ban quản lý Khu BTTN Mường Nhé tiếp tục tiếp nhận 01 cá thể Khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) có trọng lượng 2,5kg và 01 cá thể Khỉ đuôi lợn (Macaca nemestrina) có trọng lượng 2kg từ Hạt Kiểm lâm huyện Tủa Chùa.

Sau khi hoàn tất các thủ tục và được Trạm thú y Huyện Mường Nhé kiểm tra kết luận tình trạng sức khỏe của 02 cá thể khỉ trên đều tốt. Ngày 08 tháng 10 năm 2019, Ban quản lý Khu BTTN Mường nhé đã phối hợp với các lực lượng Kiểm lâm, Công an tiến hành thả 02 cá thể khỉ trên về lại môi trường tự nhiên tại tiểu khu 108C, lâm phần Khu BTTN Mường Nhé.

Ngay sau khi được thả về môi trường tự nhiên 02 cá thể khỉ trên đã di chuyển nhanh nhẹn trên các cây cao, cho thấy chúng có khả năng thích ứng tốt với môi trường tự nhiên.

ảnh: Khỉ mặt đỏ nhanh chóng thích ứng với môi trường tự nhiên

Khỉ mặt đỏ - Macca arctoides và Khỉ đuôi lợn - Macaca nemestrina là 2 loài thuộc nhóm IIB trong Nghị định 06/2019/NĐ-CP về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp và thuộc cấp VU (sẽ nguy cấp) trong sách đỏ Việt Nam.

Lê Thị Bình - Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  °
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
  82 người đã bình chọn
  Số lượt truy cập
  Thống kê: 734.869
  Online: 34