Tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái, thiên tai do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người gây ra ngày càng trở nên nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp sự phát triển kinh tế-xã hội cũng như sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai. Ví dụ điển hình chính là tình trạng lũ lụt xảy ra thường niên tại Bản Cà Là Pá, xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, những thế hệ tương lai của đất nước, trong nhà trường kiến thức bảo vệ môi trường đã được lồng ghép vào bài học cũng như các buổi ngoại khóa để giáo dục ý thức cho các em. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục môi trường đối với thế hệ trẻ tương lai của đất nước, chiều ngày 28/11/2018, tại xã Leng Su Sìn, Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé đã phối hợp với Trường PTDTBT THCS xã Leng Su Sìn tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh với chủ đề "Bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường"

Các em học sinh tham gia buổi ngoại khóa với nội dung: Vẽ tranh và thuyết trình về ý tưởng tuyên truyền bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường.

Tham dự cuộc thi có 20 em học sinh đến từ các khối 6, 7, 8, 9 của Trường PTDTBT THCS Leng Su Sìn với 5 đội thi. Với giám khảo gồm 02 giáo viên Trường PTDTBT THCS Leng Su Sìn, 02 Kiểm lâm viên của Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé.

Hoạt động ngoại khóa của nhà trường đã tập trung vào việc tuyên truyền và phổ biến kiến thức cho học sinh, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thi thuyết trình về tranh vẽ để thể hiện sự hiểu biết của học sinh về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Về phần thi thuyết trình, các em đã có những dẫn chứng thuyết phục bằng những kiến thức, những hiểu biết của mình về bảo vệ môi trường với thông điệp cùng chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ môi, giúp mọi người hiểu rõ hơn về tác hại và những hậu quả khôn lường của tình trạng phá rừng hiện nay.

Dưới nét vẽ ngây thơ của tuổi học trò với suy nghĩ về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu, các bức tranh đều truyền tải tới người xem những ý nghĩa thiết thực kèm theo phần hùng biện đầy sắc xảo và những dẫn chứng thuyết phục về hậu quả của phá rừng, các đội thi đã đem đến hội thi những bài thi đầy ấn tượng.

Dưới đây là tranh vẽ của các đội thi đến từ trường PTDTBT THCS Leng Su Sìn và một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

Buổi ngoại khóa đã kết thúc với nhiều ý nghĩa và đầy thú vị. Đây thực sự là một cơ hội quý giá, nhằm tuyên truyền toàn thể các em học sinh trường PTDTBT THCS Leng Su Sìn đều đã hiểu được ý nghĩa của việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu cũng như ảnh hưởng của việc phá rừng đến cuộc sống của con người.

Từ những hoạt động đó, ý thức về bảo vệ rừng, bảo vệ môi của các em học sinh ngày càng được nâng cao, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên và thành viên tích cực trong hoạt động bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường./.

Nguyễn Hữu Lợi - Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  °
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
  63 người đã bình chọn
  Số lượt truy cập
  Thống kê: 541.557
  Online: 23