Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa chính thức phê duyệt thông điệp Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2016 là: “Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững”.

Thời gian gần đây, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường được xã hội nhìn nhận theo hướng tích cực, trong đó vấn đề môi trường tại các đô thị đang được cộng đồng quan tâm. Nhiều chương trình, dự án, nhất là các Chiến dịch, hoạt động về bảo vệ môi trường tại các đô thị trên cả nước được đầu tư thực hiện đã tạo được sự thay đổi bộ mặt đô thị và nâng cao chất lượng đô thị. Cùng với xu thế phát triển chung của cộng đồng thế giới, đô thị nước ta có bước phát triển quan trọng, điển hình như phát triển đô thị bền vững về môi trường, đô thị Xanh - Sạch - Đẹp.
 

Năm nay, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2016 sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam. Đây là địa phương đã có nhiều chuyển biến trong công tác quản lý bảo vệ tài nguyên và môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, phát triển bền vững và khai thác hiệu quả tiềm năm du lịch. Ngày 09/8/2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Công văn số 3266/BTNMT-TCMT về việc đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam đồng chủ trì, phối hợp tổ chức sự kiện quốc gia hưởng ứng Chiến dịch này.

Hằng năm, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với một tỉnh, thành phố và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức các hoạt động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. Đây là sự kiện quan trọng, có tính cộng đồng và lan tỏa cao nhằm tuyên truyền nâng cao năng lực quản lý nhà nước và nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường; thể hiện cam kết của Việt Nam trong nỗ lực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ ba tháng 9 hằng năm. Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia.

Việt Nam tham gia hưởng ứng chiến dịch từ năm 1994. Đến nay đã được các Bộ ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương và đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng thông qua việc tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực.

Phạm Ngọc Bách


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  °
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
  82 người đã bình chọn
  Số lượt truy cập
  Thống kê: 734.950
  Online: 42